Lãnh đạo CNTT: Tầm nhìn cao, trách nhiệm lớn

"CIO - Tầm nhìn và trách nhiệm" là nội dung của Hội nghị và Lễ trao giải thưởng lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu lần thứ 7 vừa khai mạc sáng nay (28/9/2011) tại Hà Nội.

Năm 2011, chương trình được mở rộng với sự tham gia của các CIO hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau với những lãnh đạo, chuyên gia đến từ khối Cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội; Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm; CNTT truyền thông và các ngành khác (Sản xuất, vận tải, năng lượng; Dịch vụ - Thương mại…) cùng nhau bàn về những vấn đề mà CIO quan tâm hiện nay.

Các phiên thảo luận tập trung vào việc cung cấp thông tin, trao đổi, bàn thảo về 2 vấn trọng tâm là tầm nhìn và trách nhiệm của CIO đặt trong mối quan hệ với sự phát triển doanh nghiệp, tổ chức và hiệu quả ứng dụng giải pháp hiện đại như điện toán đám mây, thiết bị cá nhân…

Phiên báo cáo toàn thể có 7 bài phát biểu của các lãnh đạo, chuyên gia nước ngoài đến từ các tổ chức, công ty lớn trong khu vực Đông Nam Á. Nổi bật trong số đó là bài phát biểu về "Hoạt động hiệu quả từ ứng dụng Công nghệ Private Cloud" và "Sự lựa chọn của CIO toàn cầu" của diễn giả Scott Morris - Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, NetApp; bài "CIO Study 2011” của ông Josh Soh, Giám đốc, Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu IBM Việt Nam....

Trong phần hội thảo chuyên sâu, 3 chuyên đề đã được thảo luận gồm: “Điện toán đám mây – Tình hình triển khai và ứng dụng tại Việt Nam”, "Vai trò quan trọng của CIO trong phát triển kinh doanh" và "Tiêu chuẩn đánh giá tính hiệu quả của các CIO". Các chuyên đề này tập trung vào việc làm sao để có thể triển khai tốt hơn dịch vụ ĐTĐM ở Việt Nam, cũng như xác định những chức năng, nhiệm vụ mới của các CIO, và những tiêu chí, tiêu chuẩn nhằm đánh giá tính hiệu quả của các CIO dựa trên 1 số yếu tố như tư duy lãnh đạo, quản lý khách hàng, hoạch định chiến lược, bảo mật thông tin…

Bên cạnh đó, chương trình hội nghị còn có thêm một phiên thảo luận chuyên biệt dành riêng cho các CIO thuộc khối các cơ quan Nhà nước – Trung ương và địa phương do lãnh đạo Hội đồng Giám đốc CNTT của các cơ quan nhà nước chủ trì.

Cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện, giải sản phẩm CNTT tiêu biểu do các CEO và CIO bình chọn (CEO & CIO Best Choice Product Awards) đã được trao cho 9 sản phẩm được lựa chọn tốt nhất, nhằm vinh danh những nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp CNTT.

9 sản phẩm đoạt giải gồm: Sản phẩm máy Photocopier và máy ảnh KTS Canon, thiết bị UPS (APC), giải pháp hệ thống tích hợp (FPTIS), hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và giải pháp quan hệ khách hàng (Oracle), giải pháp quản trị doanh nghiệp (SAP), Antivirus (Kaspersky), laptop (HP), máy in, (HP) và hệ thống hội thảo truyền hình (Polycoma).

Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO ASEAN Awards) cho 12 CIO được bầu chọn cũng đã diễn ra trong khuôn khổ hội nghị. (Nguồn www.pcworld.com.vn)