Rò rỉ hình ảnh cửa hàng âm nhạc trực tuyến của Google

Dường như Google đã sẵn sàng mở cửa cửa hàng âm nhạc trực tuyến rất được mong đợi của mình. Trang web công nghệ TecnoDroidVe của Tây Ban Nha đã công bố nhiều ảnh chụp màn hình của cửa hàng này.

Trong lúc có nhiều tin đồn về việc Google Music sắp phát hành, cuối tuần vừa rồi, trang web công nghệ TecnoDroidVe của Tây Ban Nha đã đăng những bức ảnh chụp màn hình mà họ khẳng định là của Google Music. Điều này càng thúc đẩy suy đoán rằng, cửa hàng âm nhạc trực tuyến của Google có thể đã sẵn sàng “vào bệ phóng”.

Theo nhà phân tích Zeus Kerravala của ZK Research, với iTunes, việc mua nhạc diễn ra rất dễ dàng. Google cần phải làm được như vậy. Ngoài việc làm cho Google Music đẹp hơn, Google cần phải chắc chắn rằng dịch vụ này cũng dễ sử dụng nhất có thể.

Google vẫn rất kín tiếng về Google Music và không đưa ra bất kì bình luận nào. Ông Kerravala cho biết, có thể dịch vụ đã sẵn sàng để được tung ra, nhưng không rõ là Google đã chuẩn bị nội dung đến đâu.

Nhiều bài báo trực tuyến cho biết, Google đã ký thỏa thuận với một số hãng trong ngành công nghiệp âm nhạc như Universal Music Group, EMI nhưng vẫn chưa kí được hợp đồng với các “đại gia” Sony Music và Warner Music Group.

Khi được tung ra, Google Music sẽ cạnh tranh trực tiếp với iTunes (của Apple), Cloud Player (của Amazon.com). (Nguồn www.pcworld.com.vn)